Tư vấn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
Tu-Van-Su-Dung-May-Nuoc-Nong-Nang-Luong-Mat-Troi

  Để hiểu rõ hơn một máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể hoạt động được trong điều kiện nào và khả năng làm nóng tới đâu, cần phải hiểu rõ nguyên lý và cơ chế hoạt động của máy.

 

 

 

 

 

 

 

 

    Ánh sáng mặt trời bản chất là các sóng ánh sáng có năng lượng với các bước sóng khác nhau thì mang năng lượng khác nhau. Cường độ năng lượng ánh sáng (quang năng) cũng tương ứng tỷ lệ với sắc của ánh sáng trên phân tích quang phổ.

    Một thực tế rằng mặc dù bình thường ta ít khi nhìn thấy được màu của ánh sáng (mặt trời) nhưng nó luôn chứa một năng lượng nhất định trong mỗi tia sáng và năng lượng này không thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Cụ thể là với các vùng cực vốn rất lạnh lẽo, băng giá quanh năm, người ta vẫn sử dụng được năng lượng mặt trời như cách dùng thấu kính hội tụ ánh sáng làm tan băng để lấy nước sinh hoạt hoặc đục những lỗ thủng trên mặt băng để câu cá...

     Khi một tia nắng rọi tới bề mặt ống hấp thụ chân không, nó sẽ xuyên qua lớp vỏ thủy tinh trong suốt bên ngoài để rọi tới bề mặt chất hấp thụ đặc biệt ở phía trong. Nhờ hiệu ứng nhà kính mà số các tia sáng và năng lượng của nó bị phản xạ ngược ra môi trường với tỷ lệ rất hạn chế, đa phần năng lượng được giữ lại để truyền vào làm ấm nước. Bề mặt chất hấp thụ đặc biệt (thường có phân lớp ngoài cùng màu sẫm dùng để hấp thu, phân lớp giữa dùng để truyền dẫn, phân lớp trong cùng tráng gương chống truyền ngược năng lượng) cho phép chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng với hệ số cao >90%.

     Năng lượng thu nhận được sẽ truyền dẫn vào nước tiếp xúc làm các phân tử nước nhận năng lượng, nóng lên kèm với hiệu ứng dãn nở thể tích. Các phân tử nước có năng lượng sẽ nhẹ tương đối so với phần nước phía dưới vẫn ở trạng thái lạnh (do xa nguồn nhiệt hơn). Trong lòng ống tự hình thành 2 dòng nước, một dòng là các phân tử nước nhẹ hơn, linh hoạt hơn sẽ nổi dần lên trên và ngược với nó sẽ có dòng nước lạnh hơn chảy xuống theo nguyên lý đối lưu tự nhiên.

     Quá trình đối lưu nước nóng sẽ diễn ra liên tục và chuyển đổi dần lượng nước chứa trong bình ngày càng nóng hơn. Thông thường hết một ngày nhận năng lượng thì nước sẽ tích đủ nóng dùng cho sinh hoạt vào chiều tối và một lượng dư thừa dùng cho đầu ngày tiếp theo.

      Yếu tố bảo ôn của bình chứa đóng vai trò tối quan trọng quyết định đến độ nóng của nước và khả năng sử dụng nước nóng lâu dài. Nhiều người lầm tưởng rằng vai trò bảo ôn chỉ có ý nghĩa quan tâm sau khi nước đã được làm nóng nhưng thực tế trong quá trình thu nhận năng lượng suốt cả ngày, nếu bình có khả năng bảo ôn không tốt sẽ vẫn xảy ra hiện tượng thoát nhiệt khiến đỉnh nóng của nước không cao, thậm chí là không nóng nếu ở điều kiện thời tiết lạnh. Khi tối trời tắt nắng thì không còn quá trình thu nhiệt mà chỉ có sự tỏa nhiệt nên người ta cảm nhận trực giác rằng thoát nhiệt chỉ diễn ra ở giai đoạn này. Thực chất nếu bình giữ nhiệt tốt thì nước nóng làm từ chiều chưa dùng hết vẫn có thể giữ nhiệt được vài ngày tiếp theo còn bình giữ nhiệt kém thì sau vài giờ đã thấy nhiệt thay đổi rất nhiều.

       Một điều khẳng định rằng, một máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt sẽ thu nhận năng lượng ánh sáng nhiều, chuyển hóa quang năng cao, giữ nhiệt hiệu quả thì trong bất kỳ thời tiết nào vẫn có khả năng làm ấm nước nhất định. Các máy nước nóng SUNNY hiện nay chú trọng hàng đầu đến yếu tố chất lượng sản phẩm và đem lại giá trị sử dụng cơ bản này; mọi yếu tố kỹ thuật gần như đã hoàn hảo để đảm bảo thỏa mãn tốt nhất mong muốn của khách hàng.

 

  

Bạn có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ để được tư vấn tốt nhất về những sản phẩm máy năng lượng mặt trời và tư vấn lắp đặt , bảo hành 7 năm tvà giao hàng miễn phí nội thành thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 62660940 - 62660435

Email: info@bomnuocdailoan.com


máy nước nóng, máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng ariston, máy nước nóng panasonic

MST: 0307737594

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009


Thiết kế web | Dịch vụ SEO | Thiết kế logo: Tầm Nhìn Đẹp
bo cong thuong