Sử dụng máy nước nóng như thế nào để tiết kiệm điện năng.
Su-Dung-May-Nuoc-Nong-Nhu-The-Nao-De-Tiet-Kiem-Dien-Nang-

   

    Mùa lạnh đang đến  hầu hết mọi gia đình đều trang bị cho mình máy nước nóng . Tuy nhiên việc sử dụng máy nước nóng như thế nào cho an toàn và tiết kiệm điện năng đang là vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay.

 

    Nhiều gia đình vẫn luôn bật mình nước nóng suốt cả ngày, trong khi đó, theo lời khuyên của kỹ thuật viên ngành điện, chỉ nên bật bình nước nóng trước khi tắm từ 5 đến phút và nên tắt bình trước khi tắm.


   Trên thị trường hiện có khá nhiều loại bình nước nóng khác nhau, như: loại bình nước nóng trực tiếp Panasonic, máy nước nóng trực tiếp Centon, máy nước nóng trực tiếp Ariston, máy nuớc nóng trực tiếp Ferroli, máy nước nóng trực tiếp Electrolux, máy nước nóng gián tiếp Ariston , máy nước nước nóng gián tiếp Ferroli, bình nước nóng sử dụng bằng năng lượng mặt trời,...

 

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng trực tiếp


    Với loại bình nước nóng trực tiếp, thường có dung tích nhỏ, chỉ khoảng 1 lít; sử dụng sợi đốt điện công suất từ 3 - 5 kW. Loại bình này không trữ được nước nóng . Nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây. Do kích thước nhỏ gọn nên loại sản phẩm này phù hợp với không gian chật hẹp.

May-Nuoc-Nong-Truc-Tiep-Khong-Co-Bom-Tro-Luc-Panasonic-Dh-3Hs2Vh

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng gián  tiếp

    Loại bình nước nóng gián tiếp sử dụng sợi đốt có công suất từ 1,5-2,5 kW. Bình chứa nước của sản phẩm này có kích cỡ lớn, từ 15 đến 60 lít, có thể trữ nước nóng sau một ngày. Thời gian đun nóng nước khoảng từ 5- 10 phút.

    Sản phẩm này có kích thước lớn, do đó cần phải lắp đặt chắc chắn do khá nặng. Theo một số kỹ thuật viên tư vấn, sản phẩm này khá phù hợp với hầu hết các hộ gia đình, đặc biệt, nếu sử dụng bồn tắm thì máy nước nóng gián tiếp sẽ là lựa chọn khá phù tốt.

    Bình nước nóng sử dụng bơm nhiệt (gián tiếp), sử dụng công nghệ bơm nhiệt, từ 1,5 – 3 kW, dung tích bình chứa thường lớn hơn 100 lít. Loại này khá phù hợp với gia đình đông người.


May-Nuoc-Nong-Gian-Tiep-Ariston-Pro-Ss-30L

 

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy nước nóng


    Theo tư vấn của các kỹ thuật viên, người tiêu dùng nên chọn mua loại bình và dung tích phù hợp với tập quán và nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, để tăng độ bền, tiết kiệm điện…người tiêu dùng cần lưu ý một số cách sử dụng và bảo dưỡng bình nước nóng. Theo đó, nên cài đặt nhiệt độ trong khoảng 36 độ C đến 40 độ C. Nhiều gia đình khi sử dụng, thường chỉ biết bật nước nóng và dùng, hoàn toàn không chú ý nhiều  tới thông số này.

    Một lưu ý khác, chỉ bật nước nóng trước khi tắm từ 5 đến 10 phút và nên tắt bình trước khi tắm; Với loại bình nước nóng tức thời, nên mở vòi vừa đủ, trách lưu lượng sử dụng quá cao.Nếu nguồn nước cấp đủ áp lực thì không cần dùng bơm tăng áp.

   Các nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến cáo, người sử dụng nên kiểm tra que thử cặn trong bình nước nóng (loại bình nước nóng gián tiếp) định kỳ 6 tháng/lần, súc và xả cặn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên thay bình mới nếu bình đã quá cũ, bám nhiều cặn.

 

Tiết Kiệm Điện - Vì Trẻ Em Hôm Nay - Vì Thế Giới Ngày Mai

  


máy nước nóng, máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng ariston, máy nước nóng panasonic

MST: 0307737594

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009


Thiết kế web | Dịch vụ SEO | Thiết kế logo: Tầm Nhìn Đẹp
bo cong thuong